Quảng Bình - Du lịch di sản văn hóa ở Phong Nha Kẻ Bàng

Du lịch Quảng Bình vào tháng 5-10 ưa thích để chơi zipline, nhảy ùm Từ tháng 8 cho tới tháng 10, đất Quảng Bình đa phần là dịu mát, thỉnh thoảng mang vài ngày mưa nhưng lại ko kéo dài.
Mục lục bài viết
Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở địa phận xã Tân Trạch, Thượng Trạch, Phúc Trạch, Sơn Trạch và Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Là Di sản tự nhiên thế giới về tiêu chí địa chất, địa mạo.

Nét đẹp Quảng Bình - Phong Nha Kẻ Bàng

Đến với Quảng Bình, 1 bảo tồn địa chất cùng có các hang động nằm sâu trong lòng núi đá vôi của Phong Nha Kẻ Bàng.
Mùa hè bao giờ cũng là mùa đẹp nhất để du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, bởi lúc này sẽ với kiểu thời tiết đẹp nhất, nắng chang hòa, nhiệt độ thông minh để toàn bộ cảm xúc của bạn được thăng hoa nhất. Từ tháng 6 cho đến tháng 8, Quảng Bình ở cực điểm đẹp nhất, khí hậu mát mẻ, tiết trời đủ nóng để bạn hòa mình vào những dòng thác mát lạnh và có những bức hình lung linh nhất. Du lịch Quảng Bình vào tháng 5-10 ưa thích để chơi zipline, nhảy ùm Từ tháng 8 cho tới tháng 10, đất Quảng Bình đa phần là dịu mát, thỉnh thoảng mang vài ngày mưa nhưng lại ko kéo dài. 
Quảng Bình - Du lịch di sản văn hóa ở Phong Nha Kẻ Bàng

Chi tiết giá vé tham quan Phong nha Kẻ Bàng mới nhất

Vé vào động Phong Nha 150.000/vé người lớn, con nít dưới 1,3m miễn phí. Riêng vé thuyền tham quan động là 360.000/ thuyền, chở tối đa 12 khách (kèm áo phao).
Vé tham quan động Thiên Đường 250.000/ vé người lớn, trẻ từ 1.1m-1.3m: 125.000/vé Trẻ em dưới 1.1m được miễn phí tổn Vé tham quan Động Tiên Sơn 80.000/vé người lớn Trẻ em dưới 1.3m thì được miễn phí Thuyền tham quan: 400.000/1 thuyền/ tối đa 12 khách (kèm áo phao).
Vé tham quan Suối Nước Moọc Ở đây giá vé chơi Suối Nước Moọc sẽ bao gồm siêu phổ biến các trò chơi cho bạn thỏa thích vui vẻ như tắm suối, nhảy ùm, thuyền Kayak) cùng có đó là miễn chi phí áo phao, chèo và cứu hộ luôn. Giá vé là 180.000/ vé người lớn. Nếu bạn chỉ mua vé vào cổng thì 80.000/ vé, trẻ con từ 1.3m thì được miễn phí.
Vé tham quan Sông Chày – Hang Tối Người to và trẻ thơ từ 1.3m trở lên từ 40-90kg thì 450.000/ vé. Vé này sẽ bao gồm hầu hết các trò chơi như đu dây zipine ở Hang Tối, zipine tắm sống, chèo thuyền kayak, tắm bùn ở Hang Tối). Phòng bán vé tham quan động. Trẻ em từ 0.9m-1.3m thì 150.000/vé,
Giá vé vườn thực vật Phong Nha 40.000/ vé người lớn, trẻ nít thì 50% giá vé người lớn.
Bạn có thể lựa chọn đi tour quảng bình 3 ngày 2 đêm với lịch trình hấp dẫn sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho bạn

Những đặc sản nên sắm làm quà khi du lịch Quảng Bình

Khoai deo Quảng Bình
Đặc sản riêng cho vùng đất mình mà phổ biến người còn gọi có dòng tên rất sang là “sâm đất”. Khoai lang sau lúc luộc chín xắt lát rồi phơi khô dưới 10 – 12 nắng. Độ dẻo tùy thuộc vào thời kì phơi nắng ít hay nhiều. Đây là món bình dân, ai cũng mang thể ăn được. Khi ăn với vị bùi bùi, ngọt ngọt, nhấm nháp thêm tách trà hơi là thú vị.
Nước mắm Bảo Ninh
Xã Bảo Ninh là 1 hải phận của Đồng Hới với truyền thống khiến nghề nước mắm lâu năm. So có nước mắm Nha Trang hay Phú Quốc thì nước mắm ở đây cũng ko hề kém cạnh về chất lượng. Nó được làm cho từ loài cá nục mu nhỏ chỉ bằng ngón tay, thân mềm, nhiều nạc và được pha có tỷ lệ muối thích hợp. Sau thời kì ủ cho ra thuốc nước mắm vàng sậm như mật ong cực kỳ đẹp mắt, mùi thơm và ngọt.
Nhút tép đồng Lệ Thủy
Ngày xưa, nhút hay dút là món ăn dân dã trong các bữa ăn mùa rét của nhà nông. Nhưng ngày nay, nhút tép Lệ Thủy đã trở thành đặc sản có thương hiệu và phát triển thành nổi tiếng ra phổ biến nơi. Nhút tép đồng thanh, có vị chua và thơm, được trộn sở hữu thính nên ko nặng mùi, tiêu dùng để chấm rau, giết mổ luộc… 
Mắm ruốc
Loại mắm làm cho từ con ruốc, loài giáp sát 10 chân nhìn giống như con tôm nhỏ. Trộn có muối, ướp chừng 1 ngày rồi vặt thật khô con ruốc, sau ấy đem phơi. Lấy xác phơi khô , quết mịn vỏ vào vại, khuấy đều rồi phơi nắng đến khi dậy mùi thơm là được. Mắm ruốc đặc sệt, mùi thơm, thường pha mang đường, chanh, tỏi ớt khiến nước chấm hay ăn với cơm trắng đều được.
Hải sản khô, mực khô
Nhờ có đường bờ biển dài phải nguồn hải sản của tỉnh giấc siêu phong phú, đa dạng. Và cũng như những nơi khác, người dân cũng sơ chế nó thành các dòng hải sản khô chuyên dụng cho du khách tậu về làm quà như: cá khô, tôm khô, đặc thù là mực khô.
Rượu Võ Xá
Loại rượu được chế tạo bằng phương pháp cổ truyền của làng Võ Xá hàng trăm năm nay. Sản phẩm là sự kết tinh tinh tế giữa nước trong sáng của động Cát Trắng và gạo quê, cộng mang công thức lên men đặc trưng cho ra thứ rượi thơm nồng
Ngoài ra, bánh tráng Tân An, mật ong, tỏi tía Quảng Minh,… cũng là các sản phẩm được du khách yêu thích. Hoặc ví như bạn ở gần và đi về trong ngày thì với thể sắm bánh lọc lá chuối mang về làm cho quà, vừa phải chăng vừa ngon
Hay cùng khám phá thêm nhiều điều thú vị ở Quảng Bình quê tôi - Còn rất nhiều điều thú vị cho bạn. Liên hệ thêm từ Vietnam Booking nhé!
Location Loading...
Vé tham quan