"Độc lạ" đi thuyền & chèo Kayak tại sông Nho Quế: kinh nghiệm đi lại, cách liên hệ nhà thuyền

#Kinh nghiệm du lịch #hà giang #Đèo Mã Pí Lèng
Đến Hà Giang mà không thử trải nghiệm đi thuyền sông Nho Quế là sai lầm lắm luôn! Hãy lạc bước tới nơi thiên đường gọi tên với dòng sông Nho Quế & hẻm Tu Sản ..
Mục lục bài viết
Thiệt là cảnh tưởng quyến rũ biết bao khi mà ngồi trên thuyền, ngược dòng nước, ngắm nhìn dòng sông trong vắt uốn lượn quanh triền núi. Dòng sông dịu dàng, giống như dải lụa khổng lồ uốn quanh tầng tầng lớp địa chất đặc biệt nơi hẻm sâu Tu Sản và đèo Mã Pí Lèng. Rất thơ và tình!

1. Sông Nho Quế & Hẻm Tu Sản ở đâu?

Dòng sông Nho Quế chảy vào Việt Nam ở địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú của huyện Đồng Văn rồi đi qua Hẻm núi Tu Sản và chảy dọc đèo Mã Pí Lèng. Hẻm vực Tu Sản được biết như là một hẻm vực trên sông sâu nhất Đông Nam Á được mệnh danh là ”Đệ nhất hùng quan” tại Việt Nam. Hẻm vực này nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc có độ cao 1500m, sâu từ 700-900m.

2. Di chuyển như thế nào?

Độc lạ đi thuyền & chèo Kayak tại sông Nho Quế: kinh nghiệm đi lại, cách liên hệ nhà thuyền
Xuất phát từ Đồng Văn, nhìn từ đỉnh đèo Mã Pí Lèng, chúng ta đều có thể nhìn thấy được những đường cong uốn lượn của dòng sông Nho Quế quanh các dãy núi hùng vĩ mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Từ cung đường này, bạn tiếp tục đi về hướng huyện Mèo Vạc theo lối mòn dọc theo đồi núi, chạy song song với dòng sông. Đoạn đường này dài khoảng 5-7km, khá quanh co cùng khúc cua hiểm trở, ắt sẽ càng làm tăng thêm tính hấp dẫn cho hành trình chinh phục Nho Quế của bạn.
+ Đến cuối đèo Mã Pí Lèng, bạn sẽ gặp biển báo “rẽ trái” về Xín Cái. Lúc này bạn cứ tiếp tục đi theo hướng về Xín Cái khoảng 5-7km là thấy bến thuyền Nho Quế 1. Sau đó bạn rẽ trái trekking thêm khoảng 2km xuống bến thuyền dưới sông Nho Quế là được. 
+ Còn nếu bạn muốn đến bến Tà Làng, Pải Lủng thì bạn cũng bắt đầu từ Đồng Văn chạy khoảng 4km đến ngã 3 đồi thông. Tại đây có 1 con đường bê tông, bạn cứ rẽ trái là đến Tà Làng. Tiếp tục đi thẳng cho đến khi bắt gặp con đường nhỏ là đến bến thuyền sông Nho Quế. Cần lưu ý an toàn, đặc biệt nếu bạn đi bằng xe ga nhé!

2. Hướng dẫn Đi thuyền & Chèo Kayak tại bến Xín Cái trên sông Nho Quế, Hà Giang

* Số các nhà thuyền khám phá dòng sông Nho Quế: 
+ Chú Vàng (038.2325.973), vị trí xuống bến thuyền sông Nho Quế từ phía Sín Cái 
+ Chú Dài (0964426017) hoặc Anh Điệp (0865040992), xuống ở bến thuyền Tà Làng, Pải Lủng
Để đi đến xuống bến thuyền, thì #Lốixuống bếnthuyềnsôngNhoQuế là cụm từ khóa bạn có thê tìm trên Google Maps.
Phí: 100k - 150k/người/ 30phút
Lưu ý: Bạn cần liên hệ với các nhà thuyền trước 1 ngày để biết thông tin thuyền, đồng thời cũng có 
* Nếu không thì bạn có thể lựa chọn tour chèo thuyền kayak để có thể tự do thỏa thích “chèo thuyền không giới hạn thời gian” trên con sông tuyệt mĩ này
Phí: 100k/người/thuyền
Tuy những con đường hẹp và chênh vênh khi đến đây sẽ khiến bạn thót tim nhưng cảnh đẹp bên đường sẽ càng khiến bạn thêm kích động. Song, đến Nho Quế, chèo thuyền ngắm cảnh mới thấy hết cái thú của nơi đây. Thuyền lướt trên dòng sông, theo mỗi nhịp chuyển động là cảnh sắc thiên nhiên lại thay đổi, sống động và độc đáo đến vô cùng. 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)