Con đường hạnh phúc Mã Pí Lèng

#Hà Giang
Khi gõ bản đồ đến Mã Pí Lèng anh sẽ thấy hiện lên trên bản đồ con đường có tên hạnh phúc. Anh sẽ không hiểu vì sao người ta đặt tên con đường như vậy cho đến khi anh vượt hết 10 cây số đường đèo để đến nơi ít vướng bụi trần và đẹp như tiên cảnh.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
?Anh nói anh thích đi Hà Giang
Vậy để em đưa anh đi?
Khi gõ bản đồ đến Mã Pí Lèng anh sẽ thấy hiện lên trên bản đồ con đường có tên hạnh phúc.
Anh sẽ không hiểu vì sao người ta đặt tên con đường như vậy cho đến khi anh vượt hết 10 cây số đường đèo để đến nơi ít vướng bụi trần và đẹp như tiên cảnh.
Trời mùa hè anh đi vào buổi sáng để khoan khoái cảm nhận chút se lạnh đầu đông. Trời mùa Đông anh chọn vào buổi trưa để có chút nắng ấm đầu Xuân.
Không kể đến phượt thủ hay khách du lịch anh sẽ thấy mình như lạc vào cõi tiên không bụi phàm, cách vài cây số mới có ngôi nhà, mới có một cô gái hoặc bà lão xinh đẹp với xiêm y nổi bật đeo gùi và đi lại trên đường.
Chắc chắn anh sẽ nhớ lại tuổi thơ qua khung cảnh này, nhớ lại những trang sách năm tiểu học anh từng đọc từng thấy về Tây Bắc Việt Nam. Thuở ấy có thể anh không tin có cảnh vật như thế tồn tại trên đời, cho tới hôm nay. Và cảm xúc ngạc nhiên đến thích thú sẽ đến với anh sau mỗi km đường đèo.
Con đường ấy mang lại sự bình yên bởi tiết trời mát mẻ, sương giăng trắng trời, núi non trùng điệp, hết đường chân trời này lại đến đường chân trời mới, không biết đâu là điểm dừng, như lời bài hát Đen từng viết.
Và chắc chắn anh sẽ muốn đi mãi đi mãi để mãi cảm nhận trọn vẹn dư vị mang tên con đường.
Còn nhiều trải nghiệm khác nữa mà chỉ khi tận mắt nhìn thấy anh mới hiểu được.
Hẹn anh.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh