Du xuân Mộc Châu, check-in mùa hoa mận nở trắng trời cao nguyên vùng Tây Bắc

Tranh thủ những ngày cuối năm, nối đuôi nhau đến với Mộc Châu để check-in Hoa mận nở đẹp nhất vào cuối tháng 1 - giữa tháng 2 nhé!

Tranh thủ những ngày cuối năm, nối đuôi nhau đến với Mộc Châu để check-in Hoa mận nở đẹp nhất vào cuối tháng 1 - giữa tháng 2 nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Xanh tươi mát lành đẹp cả bốn mùa, núi rừng hùng vĩ bao la. Thế nhưng, Mộc Châu lại đẹp kỳ vĩ hơn vào những ngày đầu xuân. 
Giao mùa, khi "cái rét ngọt" về trên từng nếp nhà thì âu cũng là thời điểm thích hợp cho sắc trắng của loài hoa mận phủ trắng núi đồi. Hoa trắng xóa cả một thung lũng, muốt ẩn muốt hiện trong sương, tạo nên 1 khung cảnh lung linh, huyền ảo cho cao nguyên Mộc Châu. Tranh thủ những ngày cuối năm, nối đuôi nhau đến với bản cao Tây Bắc để check-in mùa hoa mận nở đẹp nhất vào cuối tháng 1 - giữa tháng 2 nhé!

1. Chuẩn bị gì? 

+ Quần áo: Thời điểm này Mộc Châu rất lạnh. Do đó ngoài việc mang theo áo khoác dày, bạn nên lưu ý mang thêm những loại quần áo nhẹ, giày, dép thuận tiện cho việc di chuyển.
Đặc biệt nếu bạn lựa chọn hình thức lưu trú homestay trong các bản làng thì cần chú ý mang thêm 1 chiếc chăn mỏng hoặc quần áo dày nữa nhé
+ Các loại thuốc: cảm cúm, thuốc chống côn trùng, băng gạc .. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua thêm vài miếng giữ nhiệt, sẽ rất hữu ích nếu như thân nhiệt của bạn không chịu được cái lạnh của vùng Tây Bắc.

2. Địa điểm ngắm hoa mận ở Mộc Châu

* Thung lũng mận Nà Ka
Loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu đến và đi rất nhanh, chỉ rực rỡ trong khoảng từ 2-3 tuần
Cách đi: Từ công ty chè cờ đỏ, bạn đi thẳng, sẽ thấy đồi chè trái tim. Tiếp tục di chuyển theo đường thẳng thêm 4km, sau đó rẽ trái 1km, bạn sẽ thấy thung lũng Nà Ka nổi bật với những cành hoa mận trắng
* Thung lũng mận Mu Náu
Cách đi: Từ trụ sở Huyện Ủy và UBND huyện Mộc Châu, bạn leo lên quả đồi phía sau trụ sở. Lên đến đỉnh đồi là đến nơi
* Bản Thung Cuông
Cách đi: Từ ngã tư vườn đào, bạn di chuyển khoảng 3km là đến nơi. Lưu ý, địa hình tại đây tương đối đặc biệt nên chỉ dành riêng cho xe máy và xe ô tô nhỏ, gầm cao
* Đồi mận rừng thông bản Áng
Cách đi: Từ rừng thông bản Áng, bạn di chuyển đến cuối hồ, qua vườn dâu tây Chi Mi khoảng vài trăm mét là đến nơi.
Ngoài ra, thì thác Dải Yếm, Bản Vặt (xã Mường Sang), nông trường chè Tân Lập và Pa Khen, bản Ba Phách, Thèn Phàng, Loóng Luông… hay dọc đường quốc lộ, khắp Mộc Châu nơi đâu bạn cũng thấy sắc trắng của hoa mận.
Nếu có thời gian, phương tiện di chuyển, ưa khám phá và muốn có ảnh đẹp hơn, bạn nên đến khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập.

2. Kinh nghiệm  

Tùy vào sở thích, sức khỏe, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là xe khách hoặc xe máy. Lưu ý là thời tiết lúc này thường xuất hiện sương mù, đường đi lại quanh co khiến tầm nhìn hạn chế, việc di chuyển cũng khá nguy hiểm. 
Thực tế, rất khó để bạn có thể chụp được góc ảnh lột tả hết nét đẹp tinh khôi của hoa. Thế nhưng, cứ canh đúng thời điểm bầu trời có nắng, thì hoa mận cứ thế mà sẽ tỏa sắc trắng tinh khôi giữa phông nền xanh thẳm cho bạn "bắt". Hoa thường sẽ nở rộ nhất vào những ngày giáp Tết (nếu thời tiết thuận lợi)
Đi dạo dưới thung lũng, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những em bé dân tộc cầm trên tay khóm hoa cải vàng, hồn nhiên vui đùa, tạo dáng dưới ống kính máy ảnh.
Chỉ cách Hà Nội 200 km, đến với bản cao vùng Tây Bắc những ngày sắp Tết này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những đồi hoa mơ, hoa cải hoa mận khoe sắc trắng tinh khôi. Mộc Châu thời điểm này rất phù hợp cho chuyến du lịch ngắn ngày. Nếu đã trót mê đắm mảnh đất này, thì chắc bạn chẳng thể nào bỏ lỡ chuyến đi đến Mộc Châu trong mùa hoa mận nở rộ này rồi nhỉ?
Giá khách sạn xung quanh