Khách sạn có những dịch vụ và chính sách gì cho trẻ em?

#Khách sạn #du lịch #Phượt
Trong các chuyến du lịch, trẻ em cũng là một trong những vị "khách quý" thường xuyên lưu trú tại khách sạn, nhất là vào mùa hè và các dịp lễ. Vị khách này không chỉ đặc biệt khó tính mà cò có nhiều nhu cầu phức tạp hơn người trưởng thành...
Trong các chuyến du lịch, trẻ em cũng là một trong những vị "khách quý" thường xuyên lưu trú tại khách sạn, nhất là vào mùa hè và các dịp lễ. Vị khách này không chỉ đặc biệt khó tính mà cò có nhiều nhu cầu phức tạp hơn người trưởng thành, do đó các khách sạn cũng lưu ý đưa vào những dịch vụ và chính sách riêng để có thể phục vụ tốt những người bạn nhỏ trong suốt thời gian lưu trú. 
Khách sạn có những dịch vụ và chính sách gì cho trẻ em?
Những dịch vụ khách sạn dành cho trẻ em
Để giữ cho bé luôn vui vẻ và thoải mái trong thời gian lưu trú, các khách sạn thường có các dịch vụ dành riêng cho bé với mức phí thấp hoặc miễn phí. Thông qua các dịch vụ này, khách sạn mong muốn giảm bớt áp lực từ việc chăm sóc trẻ để bất kỳ cặp đối nào cũng có thể thoải mái tận hưởng kì nghỉ của mình.
Khách sạn có những dịch vụ và chính sách gì cho trẻ em?
Các dịch vụ khác dành cho trẻ em
- Khu trông trẻ
Một số khu vui chơi của khách sạn còn kết hợp thêm dịch vụ trông trẻ rất thuận tiện cho bố mẹ, đặc biệt là trong những chuyến đi công tác. Những cô trông trẻ tại đây đều được tuyển chọn và đào tạo rất kỹ lưỡng để bảo đảm an toàn cho bá nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm gửi bé lại để đi xử lý việc riêng.
Khách sạn có những dịch vụ và chính sách gì cho trẻ em?
Tuy nhiên, dịch vụ này khá hạn chế vì bố mẹ vẫn phải ở bên trong khách sạn hoặc trong phạm vi vài trăm mét quanh tòa nhà mà thôi. Dịch vụ này có thể miễn phí ở một số khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhưng thông thường sẽ tính phí và chỉ trông trẻ tối đa 5 giờ đồng hồ mà thôi.
Khách sạn có những dịch vụ và chính sách gì cho trẻ em?
- Người trông trẻ
Đây là một dịch vụ đặc biệt chỉ một vài khách sạn mới có. Để cung cấp cho khách lưu trú dịch vụ này, các khách sạn sẽ liên kết với các đơn vị chuyên cung cấp người trông trẻ có uy tín và nổi tiếng tại khu vực đó.
Bên cạnh đó, khách sử dụng dịch vụ cũng có thể yên tâm vì những người giữ trẻ này đều đã được đào tạo chuyên nghiệp, có trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cho việc trông trẻ và đều có kiến thức về sơ cứu. Mức giá thuê người trông trẻ và họ sẽ phụ thu nếu trông quá 8 tiếng hoặc giữ trẻ vào ban đêm.
Khách sạn có những dịch vụ và chính sách gì cho trẻ em?
- Thực đơn đặc biệt dành cho trẻ em
Thông thường, các bé sẽ dùng buffet sáng cùng bố mẹ với đa dạng các món ăn ngon và giàu dinh dưỡng như bánh mì phết bơ hoặc mứt, trứng ốp la, ngũ cốc, cháo, súp... Nếu tại khách sạn cũng phục vụ bữa trưa và buổi tối theo kiểu buffet thì bạn sẽ phải liên hệ riêng với lễ tân trước nếu muốn chuẩn bị món ăn khác cho bé.
Khách sạn có những dịch vụ và chính sách gì cho trẻ em?
Tại một vài khách sạn 4 sao trở lên, trong menu chọn món sẽ có hẳn thực đơn đặc biệt dành cho trẻ em với nhiều món ăn tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu không tìm thấy thì bạn vẫn có thể hỏi bồi bàn hoặc trực tiếp nhờ nhà bếp chuẩn vị giúp các món ăn phổ biến dành cho trẻ em.
Mỗi khách sạn đều có tiêu chuẩn riêng
Tùy vào mỗi khách sạn mà độ tuổi áp dụng các chính sách/ quy định trên có thể thay đổi. Do đó, quý khách cần đọc kỹ các chính sách của khách sạn, xác nhận với lễ tân khách sạn hoặc liên hệ với các tư vấn viên qua hotline để tìm hiểu trước khi đặt phòng khách sạn nhằm tránh phát sinh chi phí không mong muốn.