Tổng hợp những ngôi chùa "duyên" thoát ế ở Việt Nam

Dưới đây là một số ngôi chùa cầu duyên linh thiêng được rất nhiều bạn trẻ thay nhau truyền miệng trên cả nước trong những dịp đầu năm mới

Go-coin được tặng: 0
Dưới đây là một số ngôi chùa cầu duyên linh thiêng được rất nhiều bạn trẻ thay nhau truyền miệng trên cả nước trong những dịp đầu năm mới
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Không chỉ để du xuân, đi chùa cầu duyên vào dịp đầu năm cũng giống như 1 phong tục đẹp của người Việt. Đây là 7 ngôi chùa cầu duyên nức tiếng nhất ở Việt Nam mà các bạn nên thử đến 1 lần trong đời. 

1. Chùa Bà Ấn Độ 

Địa chỉ: 47 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
Nằm trong top những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất miền Nam. Không chỉ là địa điểm tâm linh khá linh thiêng, mà chùa bà Ấn Độ (chùa Mariamman) còn được rất nhiều bạn trẻ lui tới để cầu đức mẹ ban phước sớm tìm được 1 nửa của đời mình hay những đôi uyên ương mong muốn luôn giữ được tình cảm bền chặt.

2. Chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng)

Địa chi: 73 Mai Thị Lựu, phường Đa-Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Ngoài cầu an yên, từ lâu chùa Ngọc Hoàng còn được nhiều người nhắc đến là nơi cầu tình duyên nức tiếng. Nào là đường tình duyên thuận lợi, mau gặp được ý trung nhân hay sớm sinh được con. Cũng chính vì điều này, mà mỗi dịp lễ Tết hằng năm, nơi đây đều phủ kín khói hương của những bạn trẻ khắp nơi đổ về. Chùa cũng được công nhận là 1 trong những Di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. 

3. Chùa Bát Bửu Phật Đài (chùa Phật Cô đơn)

Địa chỉ: Ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.
Dân gian truyền nhau tên gọi chùa Phật Cô đơn. Cũng vì lẽ đó, mà ngôi chùa này đã được rất nhiều bạn trẻ chọn đến để gửi gắm lời nguyện cầu về tình duyên lẫn gia đạo. Đặc biệt vào ngày lễ tình nhân 14/2, nơi đây còn thực còn là điểm đến đến thú vị dành cho những bạn nào còn độc thân hay mong muốn tình yêu của mình suôn sẻ 

4. Chùa Hà (Hà Nội)

Địa chỉ: phố Chùa Hà, thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Là 1 ngôi chùa cầu duyên có tiếng giữa lòng Hà Nội. Nguyên cớ từ đâu nhưng với nhiều nam thanh, nữ tú thì đây chính là điểm đến đầu tiên khiến họ tin vào sự linh nghiệm tại đây. Không chỉ vào dịp Tết, Cũng không cứ ngày Tết, mà bất kể khi nào, nếu có dịp ghé thăm chùa Hà, bạn ắt cũng không khỏi ngạc nhiên khi có rất nhiều bạn trẻ (đa số trong đó là các bạn nữ) tới để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên.

5. Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình)

Địa chỉ: Làng cổ Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. (Từ thành phố Ninh Bình đi theo hướng đại lộ Tràng An 10 km nữa là tới chùa)
Do nằm giữa 2 điểm du lịch nổi tiếng là Tràng An và chùa Bái Đính nên chùa Duyên Ninh được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn được cầu may trong đường tình duyên với ước muộn & nguyện vọng có được 1 chuyện tình tốt đẹp như ý. Ngoài cầu duyên, chùa còn là nơi để cầu may, cầu con do hiếm muộn cũng rất linh thiêng.

6. Đền Bắc Lệ (Lạng Sơn)

Địa chi: thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. 
Dân gian vùng quê nơi đây luôn tin rằng đây chính là 1 trong những ngôi đền cầu tình duyên linh thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như tại Việt Nam. Nằm trên 1 quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Ngay cả khi không đến để cầu duyên, hãy cũng nên đến đây 1 lần để chiêm ngưỡng ngôi chùa này. 
Những ngôi chùa nổi tiếng này là nơi nhiều tín đồ FA hay lui tới cầu mong tìm được nửa kia, còn những “bông hoa đã có chủ” thì đến để cầu cho tình yêu bền chặt. 

Giá khách sạn xung quanh