TRẢI NGHIỆM 1 NGÀY MIỀN TÂY THÚ VỊ

Muốn đổi gió cuối tuần thì theo Lan về Miền Tây, chuyến đi khá ngẫu hứng và 1 điều khá thú vị là chọn cung đường không trùng nhau. Chủ yếu là đi ăn, chơi, khám phá thôi à

Muốn đổi gió cuối tuần thì theo Lan về Miền Tây, chuyến đi khá ngẫu hứng và 1 điều khá thú vị là chọn cung đường không trùng nhau. Chủ yếu là đi ăn, chơi, khám phá thôi à
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 1 Tổng chi phí:
sSanh thần của anh bạn cứ nhất định là muốn đi đâu đó khỏi Sài Gòn, mà lịch của đứa này không kẹt thì đứa khác cũng không rảnh nên quyết định nhanh làm chuyến ngẫu hứng Miền Tây 1 ngày. 
5:30 cả đám tập trung ở  km 0 của thành phố mà xuất phát, quyết định đi 1 chuyến đi vòng tròn không lập lại đường đi . Xe khởi hành đi Mỹ Tho để kịp bữa sáng ăn sáng, cả bọn ghé vào Hủ tiếu Bánh Cam - quán hủ tiếu nổi tiếng ở trung tâm thành phố Mỹ Tho. Quán Không hề thất vọng về lựa chọn của mình, sợi hủ tiếu dai dai, xương mềm, giá cũng hữu nghị nữa.
 Cầu Rạch Miễu từ bến phà cũ
Xong bữa sáng chúng tôi lên xe chạy dọc sông Tiền, ngắm cây cầu Rạch Miễu từ bến phà cũ, nơi mà đối với tôi cũng không ít kỷ niệm những chuyến xe khuya, những lúc đợi phà về quê hương mình. Ngắm nghía cái công trình ấy đôi chút bọn tôi lại chọn 1 quán cafe ngay bờ sông thưởng thức cafe sáng không phải Sài Gòn :)
Sau khi bao tử đã thỏa lòng thì mới đến chương trình khám phá. Chủ đề là đền chùa nên mọi người quyết định đến Chùa Vĩnh Tràng, Đền Tân Đông và đền thờ Trương Định trước khi đến điểm chốt hạ của chuyến đi
- Chùa Vĩnh Tràng có hơn 300 năm tuổi , nằm vỏn vẹn ngay trung tâm thành phố Mỹ Tho với kiến trúc rất độc đáo, bên ngoài cổng tam quan với nghệ thuật ghép mảnh sành sứ, mặt trước với nhiều hàng cột thành kiểu La Mã, bông sắt của Pháp, gạch men của Nhật. Bên trong chùa là hệ thống các hoành phi, tượng gỗ được chạm khắc khéo léo, tinh xảo.
Mặt trước chùa  với kiến trúc đôc đáo 
Tượng phật lớn trong khuôn viên chùa
Đình Tân Đông hay còn có tên gọi khác là đình Gò Táo  Đây được xem là ngôi đình độc nhất vô nhị vì toàn bộ kiến trúc đình được ôm trọn bởi hàng trăm búi rễ của 3 ba cây bồ đề. Vào năm 1990 một cây bồ đề đã bị một số người tham lam gỡ về làm cảnh, những người dân nằm mộng thấy vậy buổi sáng kịp ra can ngăn nên giữ được hai cây còn lại (nguồn Internet)
Đình Tân Đông nằm giữa cánh đồng cỏ mọc um tùm gồm gian chánh điện, gian phụ và sân đình. Phía trước đình có khắc niên đại năm 1907. Theo nhiều bậc cao niên nhận định rằng ngôi đình có từ thời vua Minh Mạng, nhưng kiến trúc hoa văn và họa tiết khắc nổi trên đình lại mang đặc trưng của kiến trúc đình thời Nguyễn. Với người dân nơi đây, bồ đề được xem như hai cây thần vừa canh gác vừa làm nhiệm vụ nâng đỡ đình vượt qua thời tiết khắc nghiệt và mưa bão. Họ cho rằng ngôi đình rất linh thiêng nên sớm tối nhang khói, quét dọn và thờ phụng. Đình Tân Phong như một niềm tự hào về một di tích lịch sử đặc biệt.
Góc hoa văn hình rồng được bao bọc bởi bồ đề 
2 cây bồ đề che mát cho ngôi đình
Người dân vẫn thường đến đây thắp nhang
Sau khi rời khỏi đình cổ hơn trăm tuổi mọi người dừng chân cho bữa trưa kiêm ăn xế tại ngã ba sông Soài Rạp thuộc huyện Cần Giuộc đối diện với huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Điểm thú vị là quán ăn ở đây được thiết kế nhô ra mặt sông với khung cảnh thiên nhiên mát mẻ, mang đến cảm giác thoải mái, bình yên. Còn gì tuyệt vời bằng ngồi ở quán ven sông, vừa thưởng thức hải sản, vừa nghe tiếng sóng rì rào cùng làn gió mát rượi. Hải sản ở đây vừa tươi vừa rẻ đặc biệt có tôm càng và bạch tuôc sông ngon ơi là ngon.
Sau khi đã chén 1 bũa hải sản no nê căng bụng, tôi và đồng bọn men theo quốc lộ 50 để kết thúc 1 ngày vi vu Miền Tây của mình. Trốn Sài Gòn 1 ngày còn nhiều chỗ để khám quá lắm đấy nhé. 
Hành trình 1 ngày với cung đường thú vị
Giá khách sạn xung quanh