LỊCH TRÌNH MYANMAR TỰ TÚC 7 NGÀY 6 ĐÊM (YANGON – BAGAN – MANDALAY- INLAY LAKE)

Tuy Myanmar chỉ mới mở cửa du lịch những năm gần đây nhưng thu hút khách du lịch rất nhiều với những điểm đền chùa độc đáo như Shwedagon ở Yangon, Golden Rock kì diệu ở cố đô Bago, hay quần thể hơn 1000 đền chùa hoành tráng ở Bagan. Ngoài ra, du lịch Myanmar còn thu hút khách bởi cảnh thiên nhiên hoang sơ, bình yên của hồ Inlay.

Go-coin được tặng: 0
Tuy Myanmar chỉ mới mở cửa du lịch những năm gần đây nhưng thu hút khách du lịch rất nhiều với những điểm đền chùa độc đáo như Shwedagon ở Yangon, Golden Rock kì diệu ở cố đô Bago, hay quần thể hơn 1000 đền chùa hoành tráng ở Bagan. Ngoài ra, du lịch Myanmar còn thu hút khách bởi cảnh thiên nhiên hoang sơ, bình yên của hồ Inlay.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Một ngày đẹp trời lên mạng săn vé, săn ngay đước cái vé 0đ đi Yangon. Thế là không cần suy nghĩ, nhấn nút cái kịt rùi phát hiện mình đi sai mùa. Nhưng lỡ rùi biết tính sau, cũng may là số mình chưa quá nhọ nên chuyến đi cũng không quá thê thảm, trời đủ đẹp cho cho con nhỏ ngắm hoàng hôn lẫn bình minh ?. Hôm nay mình xin chia sẻ lại thông tin cùng mọi người kinh nghiệm du lịch tự túc Myanmar đầy đủ nhất. Bài này mong giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan về chuyến đi của mình và giúp mọi người có thể kế hoạch của bản thân trong thời gian sắp tới..
Thời điểm du lịch ở Myanmar
Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là mùa mưa. Mình đi vào cuối tháng 8 ( lúc này mới hiểu vì sao đặt được vé rẻ thế ?, nhưng may là lúc mình ở đấy lại rất ít mưa. Nên khi đi nhớ tránh mấy tháng này ra nhé.
Thời tiết mát mẻ và thích hợp nhất để khám phá Myanmar bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 3 năm sau. Thời điểm có Khinh khí cầu nhé ở Bagan rất đẹp nhé
Phương tiện di chuyển
2 hãng Hàng không có bay thẳng từ Việt Nam đến Yangon (Myanmar) là VietnamAirlines và Vietjet, nhưng chặng bay SGN – RGN Vietjet đã dừng từ năm 2018, Hà Nội vẫn còn đủ cả 2 hãng này. Nếu săn được vé rẻ thì bạn chỉ cần tiêu tốn từ 2,5 đến 3 triệu đồng cho chuyến bay khứ hồi đến Yangon thôi nhé!
Di chuyển từ Sân bay về Trung tâm thành phố Yangon: ở đây GRAB phổ biến lắm, nên cứ mở GRAB ra dùng cho yên tâm. Hoăc bạn cũng có thể đi taxi để di chuyển nhé.
Di chuyển giữa các thành phố ở Myanmar: Để tiết kiệm thời gian bạn nên đi xe bus đêm ở đây. Các hãng xe bus uy tín ở Myanmar: JJ EXPRESS, ELITE, OK EXPRESS. Các bạn vào Web của hãng mà đặt hoặc tải ứng dụng trên điện thoại về để đặt vé. Xe bus ở Myanmar dịch vụ như trên máy bay hạng thương gia ấy, rất ư là ấn tượng luôn, có đồ ăn nhẹ, có cà phê, nước uống, wifi, ổ cắm miễn phí.
- Từ Yangon - Bagan : JJ express với giá từ 20USD ( đặt xe qua Facebook hoặc website của JJ Express )
- Bagan – Mandalay: 9.5 USD , Ok Express
- Mandaylay – Inlay Lake : 12 USD bằng JJ express
- Inlay Lake – Yangon : 20 USD bằng JJ express
Di chuyển nội thành các thành phố là thuê xe máy, xe điện hoặc xe ngưa.
Ở đâu ?
Các bạn có thể book khách sạn thông qua booking.com theo link bên dưới để được giảm 10% nhé https://www.booking.com/s/13_6/annang37 .
Lịch Trình Tham Khảo, Đi đâu, Chơi Gì ?
Mình chia sẻ lịch trình của mình cho mọi người tham khảo. Do mình du lịch tự túc nên các điểm đến của mình sẽ không theo 1 thứ tự nào cả, với lại lúc này cũng tham đi nên ngồi bus đêm khá nhiều. Các bạn có thể rút ngắn các điểm tham quan tùy theo sắp xếp thời gian du lịch tự túc Myanmar của các bạn.
- Ngày 1: Sài Gòn – Yangon
o Shwedagon
o Sleeping Buddha
o Lên bus JJ đi Bagan
- Ngày 2: Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Bagan
o Ananda, Dhamma Yangyi, Sulamani Pahto, Pyathada Paya…
o Làng mỹ nghệ sơn mài Min Nan Thu
- Ngày 3: Bagan – Mandalay
o Mandalay hill
o Các chùa chiền, tu viện xung quanh Mandalay
- Ngày 4: Mandalay
o Chùa Madamuni
o Tu viện Mahagandayon
o Lễ hội ở Mandalay
o Cố đô Inwa
o Hoàng hôn trên cầu Ubein
- Ngày 5: Inlay lake
o Trải nghiệm đi thuyền trên hồ
- Ngày 6: Inlay lake
o Trải nghiêm Red Mountain Estate
o Tìm hiểu làng nghề làm xì gà của Myanmar
- Ngày 7: Yangon – Sài Gòn : về với Sài Thành
Lưu ý:
- Bạn nên đổi VND sang USD sau đó sang Yangon mới đổi USD sang MMK (gọi là Kyats).
- Nếu thừa tiền thì đổi ở sân bay Myanmar sang tiền USD nhá, khi về Việt Nam không đổi được đâu.
- Sim: lên mạng Search Sim 3g, 4g du lịch Myanmar là nó ra cả đống luôn. Lựa chọn hãng nào cũng được. Mình lựa chọn hãng Telenor hãng này về vùng nông thôn vẫn có sóng.
Đây là vài thông tin cho các bạn khám phá vùng đất của đền chùa. Mình sẽ thông tin chi tiết vào bài viết sau.

Giá khách sạn xung quanh