Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm

#travelambassador #travelforfree #Gody #Cù Lao Chàm #Homestay Hội An #Hội An #Cù Lao Chàm #Bãi Xép #Bãi Ông Lang
Review kinh nghiệm qua đêm ở Cù lao Chàm mà đi tour trong ngày không bao giờ có được.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 1/10/2019 Số ngày: 2 Tổng chi phí: 1,000,000đ

Tóm tắt lịch trình:

Cũng phải 3-4 năm rồi mới có dịp quay lại, lần đầu đi tour trên tinh thần chụp giựt, nhanh như chớp nên thấy không có gì đặc biệt ngoài biển ở bãi Ông rất đẹp. Lần sau rủ mấy đứa bạn đi 2 ngày 1 đêm mà không ai chịu qua đêm. Lần này đi 1 mình và thật sự không ngờ là còn nhiều điều thú vị chưa khám phá.
Mọi người nên ở lại để tham quan hết hòn đảo xinh đẹp này nhé. Không thua gì nước ngoài đâu. Đi nhanh khi nó còn vẻ hoang sơ.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
+ Di chuyển: hiện tại có 2 cách để đi ra đảo là thuyền gỗ và canô.
   Thuyền gỗ: xuất phát lúc 8h sáng ở cảng Cửa Đại. Giá 40k/người. Thời gian di chuyển 1h45p. Mình nằm trên nóc ngủ 1 giấc là tới, khoẻ re.
   Canô: hình như 150k, nhưng bạn chủ book giùm còn có 100k thôi, đi siêu nhanh, khoảng 15-20p là tới. Chưa kịp ói là tới rồi ???
Nên trải nghiệm cả 2 cho vui, hoặc đi sao cho kịp giờ với lịch trình của mình.
+ Ở: trên đảo nhiều homestay và lều trại. Mình đổi coin trên gody.vn được voucher 2n1đ và lặn san hô do Sunbay homestay tài trợ. Phải nói là bạn chủ siêu nhiệt tình. Bạn ấy tư vấn từ a tới z, chỉ chỗ đi, book vé giùm... mọi người book thì liên hệ Facebook Lê Thiện Vũ
Homestay nhỏ xinh nằm ngay cầu cảng nên không phải đi bộ quá xa, view ngắm hoàng hôn. Phòng ốc tiện nghi, nước nóng lạnh, máy lạnh phà phà. Mình cũng đi xung quanh đảo thì thấy Sunbay kiểu hiện đại nhất ấy. Nên khách Tây ở nhiều.
Điểm cộng nữa là cho khách đi xe máy free luôn. Cũng tuỳ lượng khách, nếu đông quá không đủ xe thì phải thuê riêng. Dân trên đảo hiền, mến khách nên không lo chặt chém đâu.
+Tham quan: mấy chỗ tham quan nổi tiếng trong tour mình đã đi rồi nên lần này mình đi khám phá các bãi biển. Bãi nào cũng xanh đẹp. Ngay cả Bãi làng là nơi sinh hoạt làng chài mà vẫn đẹp. Nhưng hi vọng người dân giữ gìn hơn nữa nó mới trong suốt được.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
Bãi làng
Hơi tiếc là phía sau núi bị sạc nên đường vòng bị bít nên không đi hết 1 vòng mà phải quay lại.
Bãi xếp là nơi Qàng mải mê chụp và tắm đến khi trời tối.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
bãi xếp
Bãi đáp trực thăng: view cao đẹp nhìn xuống bãi ông, ngắm hoàng hôn.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
Các tour đi ngắm san hô, bạn chủ còn đang lập tour trekking núi nữa nên không lo chán nhé.
Buổi tối thì yên tĩnh, duy chỉ hơi phiền vì loa di động của 1 vài thành phần dân trí thấp hát um sùm. Thật ra thông cảm vì trên đảo không có gì cho họ giải trí nhưng mạnh ai nấy hát thì rất kinh khủng. Hi vọng sắp tới cơ quan chức năng có biện pháp đả thông tư tưởng, nâng cao dân trí hay sao đó để du khách hay người dân sau khi lao động 1 ngày được yên tĩnh nghỉ ngơi. 
+ Ăn uống: trên đảo cũng có nhiều quán ăn nên không lo đói đâu. Thường cuối tuần hoặc mùa cao điểm sẽ có chợ đêm. Mùa vắng khách nên đặt trước ở khách sạn để họ chuẩn bị. Nhìn ốc vú nàng, ? ghẹ, tôm, mực mà thèm chảy nước miếng ?
Sau đây là review 2 ngày 1 đêm trải nghiệm riêng của bản thân. Mọi người có thể tham khảo và điều chỉnh cho phù hợp với sở thích của mình.

Ngày 1: từ Đà Nẵng chạy xuống cảng Cửa Đại, lên tàu ra đảo.

Dù đến sớm nhưng không phải mùa cao điểm nên có phòng ngay luôn. Nghỉ ngơi, xong đi dạo xung quanh và ăn bánh xèo. Ra bãi đá chỗ bãi làng chụp ảnh.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
Về ngủ đến 3h xuống lấy xe đi ra hàng Yến nhưng do SunGroup đang đầu tư nên đường đi vô bãi Hương bị chặn. Quay lại bãi xếp tắm. Ui vắng vẻ, và đẹp hết xẩy, tắm tiên được luôn :)))
Lật đật chạy ra bãi đáp trực thăng nhưng tối quá, chụp tí ảnh sống ảo rồi về.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
Ăn tối ở Sunbay xong đi dạo ra cầu cảng hóng gió biển. Về ngủ sớm để mai đón bình minh.

Ngày 2: Tại Cù Lao Chàm

5h loa phường đã bật nên không sợ, chó ở đây cũng hiền, đi chơi không sợ gì chỉ sợ gặp chó dữ 
Ra chỗ eo gió bạn chủ chỉ, nhiều mây nên cảnh không hoành tráng lắm nhưng cũng có khoảnh khắc đáng để ngắm.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
Chạy ra bãi Ông, bãi Bắc. Cũng khá giống nhau nên mình xuống bãi Ông chụp cầu gỗ. Mọi người cẩn thận chứ mình té xuống biển ướt nhẹp. Nên sẵn cởi luôn.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
Về lại Sunbay tắm, ăn sáng. 8h bắt đầu đi tour và điều đáng mong đợi là ở tour ngắm san hô.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
Mọi người rất nhiệt tình, ra chỗ thuyền cũng gần, vài bước chân nhưng chị kia lấy xe máy đón tận giường :)) nhảy lên thuyền thúng ra tàu. Thật sự cũng ngại vì cả con thuyền to chỉ có 1 mình. Bác lái tàu chở đi 1 vòng giới thiệu đảo. Xong tới tiết mục ngắm san hô.
Lần đầu đi tour hơi thất vọng với sản hô ở đây nhưng lần này thật sự bị mê hoặc. Đẹp và rất rất nhiều cá. Mọi người có thể xem clip san hô và cá ở Facebook của mình www.facebook.com/xoxoawa . y như hồi đi Bali, nhưng lần này mình dám bơi không phao vì cũng không sâu. Rất đã mọi người à.
Ngắm bình minh và hoàng hôn ở Cù Lao Chàm
Sau đó về lại khách sạn chờ canô 1h đưa về đất liền. Mình chắc chắn sẽ quay lại nhiều lần nữa.
Tips: nếu đi tàu gỗ nên chờ chất hàng xong hãy lên đỡ say sóng hơn, đừng nên lên tàu sớm nếu bạn yếu.
    kem chống nắng và dù là điều cần thiết nếu bạn sợ cháy nắng.
    mang theo nước và đồ ăn nhẹ khi đi thăm quan, sẽ đỡ mệt và đau đầu do mất nước.
    thuê xe số cho an toàn vì đường núi khá dốc.
    mang theo khăn nếu bạn đi tắm biển.
 VÀ ĐỪNG MANG NILON CŨNG NHƯ XẢ RÁC NHÉ.
Hi vọng mọi người có chuyến đi vui vẻ, thấy hữu ích cứ thả tim và share support để Qàng đi và review nhiều hơn. Cũng như follow Facebook và Instagram haruvo1989 của mình để cập nhật hình ảnh và kinh nghiệm chuyến đi mới nhất của mình nhé.
+34
Location Loading...
Vé tham quan