BLOG Okinawa, một đại dương xanh đang chờ bạn đến khám phá!

#Kinh nghiệm xin visa #Kinh nghiệm du lịch #du lịch khám phá #Kinh nghiệm khám phá #Du Lịch Phượt #địa điểm du lịch #du lịch #du lịch biển #Nhật Bản
Okinawa nằm ở phía cực Nam của Nhật Bản, trước đây được gọi là “Vương quốc Ryukyu”, có khí hậu nhiệt đới vì thế đây sẽ là cơ hội để bạn có thể khám phá những loại cây hiếm có. Về chi tiết tour, mời bạn truy cập website: http://japanorientaltours.com/vietnamese/
 
 
Khu vực nuôi cá mập ở Thủy cung Churaumi
Chỉ mất 3 giờ đồng hồ bay từ Narita, tôi đã đặt chân đến Okinawa, hoàn toàn khác với một Nhật Bản mà tôi từng biết, cả về khí hậu và văn hóa.
Okinawa nằm ở phía cực Nam của Nhật Bản, trước đây được gọi là “Vương quốc Ryukyu”, có khí hậu nhiệt đới vì thế đây sẽ là cơ hội để bạn có thể khám phá những loại cây hiếm có. Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, tôi thực sự ngỡ ngàng trước một đại dương xanh ngắt lấp lánh ánh nắng ấm áp của nơi này.
 
 
Khung cảnh biển Okinawa nhìn từ máy bay
Người dân Okinawa rất thân thiện và hồn hậu, luôn luôn tươi cười nên bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng đâu. Họ nói tiếng Nhật với giọng địa phương đặc trưng của Okinawa, đây không phải là một thứ ngoại ngữ đối với người Nhật nhưng thực sự rất thú vị khi tìm hiểu về nó. “Mensore” mà bạn thường nghe thấy, có nghĩa là “Chào mừng” trong tiếng Okinawa, chứ không phải là “Irasshaimase” như ở các vùng khác của Nhật Bản. Vì thế nên đừng ngạc nhiên khi ai đó nói với bạn “Mensore” nhé!
 
 
Hoa dâm bụt
Trên đường từ sân bay về thành phố Naha, tôi nhìn thấy có rất nhiều hàng cây dâm bụt nở hoa hai bên đường. Hướng dẫn viên nói rằng loài hoa này là biểu tượng của Okinawa. Thế nên bạn sẽ thấy chúng mọc khắp mọi nơi ở hòn đảo kì diệu này, ngay cả nhân viên nhà ga cũng mặc đồng phục in hình bông dâm bụt màu xanh!
 
 
Cảnh biển nhìn từ Thủy cung Churaumi
Sau khi tranh thủ hít khí trời trong lành, táp mặt vào gió biển mát rượi, chúng tôi ghé vào Thủy cung Churaumi, đây có thể nói là Thủy cung nổi tiếng nhất nước Nhật, lúc nào cũng chật cứng du khách đến tham quan.
 
 
 
Tượng cá mập voi
Ở phía ngay ngoài cổng có một tượng hình Cá mập voi rất đẹp và to. Và điều tôi thấy thú vị nhất ở đây chính là khu vực bể nuôi Cá mập voi, sau đó là phòng nghiên cứu cá mập có trưng bày các mẫu da. Ở đó có cả mô hình Hàm cá mập to, mọi người rất thích chụp ảnh lưu niệm.
 
 
Cơm cà ri kiểu Okinawa
Nếu đói bụng, bạn có thể thưởng thức hương vị Okinawa ở ngay một nhà hàng trong Thủy cung. Tôi đã thử món cà ri nấu theo phong cách Okinawa, thịt heo rất mềm quện với vị súp cà ri rất đặc biệt.
Bạn nhớ đón đọc phần tiếp theo về Okinawa nhé! 
 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)