BLOG Chuyến đi khám phá Rừng Totoro!

#Địa Điểm Khám Phá (Exploration Place) #du lịch khám phá #Kinh nghiệm xin visa #du lịch khám phá #Kinh nghiệm khám phá #Kinh nghiệm du lịch #Du Lịch Phượt #địa điểm du lịch #Du lịch Tết #du lịch #Nhật Bản
Ở đây bạn sẽ có cơ hội để tận mắt nhìn thấy những cảnh trong phim do nhà làm phim đạt giải Oscar Hayao Miyazaki tái hiện lại. Người ta nói rằng bộ phim nói về tuổi thơ của Hayao Miyazaki bởi vì quê của ông chính là Tokorozawa! Về chi tiết tour, mời bạn truy cập website: http://japanorientaltours.com/vietnamese/
 
 
Totoro đang đợi bạn đấy!
Tôi là một fan hâm mộ bộ phim hoạt hình “Hàng xóm của tôi là Totoro” của Ghibli nên đã hạ quyết tâm đi đến khu rừng Totoro (Totoro no mori) ở đồi Sayama, Tokorozawa, Saitama cách Tokyo khoảng 1 giờ đi tàu.
Ở đây bạn sẽ có cơ hội để tận mắt nhìn thấy những cảnh trong phim do nhà làm phim đạt giải Oscar Hayao Miyazaki tái hiện lại. Người ta nói rằng bộ phim nói về tuổi thơ của Hayao Miyazaki bởi vì quê của ông chính là Tokorozawa! Và ông cũng chính là một trong năm mạnh thường quân tài trợ cho Quỹ quê hương Totoro (Totoro no Furusato) với mục tiêu bảo vệ hệ sinh thái ở đồi Sayama
 
 
Xung quanh là thị trấn rất truyền thống
Khi leo lên đồi, không có nhiều biển hiệu chỉ dẫn nên bạng phải nhìn kĩ xung quanh để tìm đường đi. Vì Sayama là vùng nông thôn nên có rất nhiều vườn rau nhỏ ở trước cửa mỗi nhà. Không gian khá là yên bình, hiếm khi bắt gặp người dân qua lại. Chúng tôi gặp mấy bác nông dân rất thân thiện, các bác đã chỉ đường cho chúng tôi đến rừng Totoro.
Bạn nhớ để ý tìm cây có hình Totoro nhé, đây chính là chỗ rẽ để vào rừng. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và những miền quê, chắc chắn Sayama sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho bạn đó!
 
 
Cây được cắt tỉa thành hình Totoro!
Trên đường đến cánh rừng, chúng tôi đi ngang qua một khu vực dành cho dã ngoại, nhìn thẳng ra mặt hồ Sayama. Hồ nước này làm tôi rất ấn tượng, phải nói là tuyệt đẹp hơn so với những gì tôi mong đợi. Tôi đoán rằng cảnh phải cực kì đẹp vào mùa xuân và vào mùa thu với sắc lá vàng. Có cả bàn và ghế, bạn có thể nghỉ chân ở đây.
Đi men theo hồ, chúng tôi tìm đến một con dốc dẫn đến nơi chúng tôi đang tìm kiếm. Nhờ có Quỹ quê hương Totoro mà cánh rừng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ như bao nhiêu năm trước mà tôi đã thấy trong bộ phim. Đây chính là nơi sinh ra Totoro, linh vật bảo vệ khu rừng!
 
 
Chúng tôi đã đặt chân đến rừng Totoro
Có một ngôi đền tên là Mikajima Inari mà không có trên Google Map. Đi dạo trong rừng sẽ là một ý tưởng không tồi để thư giãn và hiểu biết hơn về mối quan hệ giữa con người và môi trường. Nếu bạn có thời gian thì hãy lần theo một số dấu vết của Totoro nhé!
 
 
Khu nhà Kurosuke
Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là khu nhà Totoro Kurosuke, mở cửa vào các thứ ba, thứ tư và thứ bảy hàng tuần, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Ngôi nhà này được xây dựng hơn 100 năm trước, chủ yếu làm bằng gỗ và được công nhận là tài sản văn hóa quốc gia.
Khi vào đến cổng, tôi nhận thấy giày của mình giẵm lên vật gì đó, tôi nhìn xuống và thấy có rất nhiều quả sồi (donguri) ở trên mặt đất. Bạn còn nhớ không, donguri chính là thứ mà hai cô bé trong bộ phim rất thích, và cũng chính là thức ăn của Totoro?
 
 
Totoro ở khắp nơi
Ngôi nhà vẫn giữ nguyên lối kiến trúc truyền thống của một ngôi nhà đồng quê với bếp làm bằng đá kiểu cũ, hoa văn trên cửa trượt. Bạn còn nhớ cái tên Makkuro Kurosuke hay còn gọi là Susuwatari xuất hiện trong phim “Hàng xóm của tôi là Totoro” và “Vùng đất linh hồn” (Spirited Away) không? Chúng là những con bồ hóng mà mọi người vẫn truyền tai nhau là chỉ sống ở những ngôi nhà cũ, chỉ trẻ con mới nhìn thấy được. Chuyến phiêu lưu của hai cố bé trong phim “Hàng xóm của tôi là Totoro” cũng bắt đầu từ những chú bồ hóng Makkuro Kurosuke này. Ở trong ngôi nhà có một Totoro với kích thước rất lớn và một số Totoro nhỏ xíu ở dưới chân, nằm ngay ở trước cửa nhà chào đón bạn! Mặc dù mọi người vẫn luôn gọi chúng là “bóng ma” nhưng tôi lại thấy rất dễ thương.
 
 
Bạn hãy viết thư gửi Totoro nhé!
Gần khu bếp có một chiếc bàn với một Totoro nhỏ xíu, một cuốn sổ tay dành cho trẻ nhỏ vẽ những gì chúng thích. Bạn cũng có thể viết thư cho Totoro nhé. Ở đây người ta cũng bán một số món quà lưu niệm hình Totoro. Bạn đừng quên mua một chú Totoro nhé, bạn ấy sẽ bảo vệ những cánh rừng ở quê hương bạn đấy! Vì quỹ này được thành lập để bảo vệ khu rừng nên khách du lịch và khách đến tham quan có thể làm từ thiện để bảo vệ thiên nhiên.
 
 
Trà xanh xứ Sayama rất tuyệt
Tạm biệt Totoro, chúng tôi rời khỏi khu nhà Kurosuke. Ngay trước cổng chính có một quán trà xinh xắn. Chúng tôi ghé vào và uống trà ở đây. Trà xanh Sayama là một trong những loại trà nổi tiếng ở Nhật Bản, vườn trà ở ngay đồi Sayama. So với các vùng miền khác, lá trà Sayama dày hơn nên có vị rất đặc biệt. Bạn còn chờ gì nữa, đến đây và thưởng thức thôi!
 
Location Loading...
Vé tham quan