Một "Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ" tại Việt Nam mang tên Hang Múa

#ninh bình #Hang Múa
Nếu bạn chưa được đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường thì cũng đừng buồn. Việt Nam cũng có một “Vạn Lý Trường Thành” hùng vĩ và tuyệt vời không kém. Đó chính là Hang Múa – Ninh Bình – điểm đến yêu thích của giới xê dịch.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 14/08/2020 Số ngày: 1 Tổng chi phí: 600đ
Truyền Thuyết Về Hang Múa Ninh Bình
Hang Múa là địa điểm có tên gọi kỳ lạ, gắn liền với truyền thuyết từ xa xưa. Tương truyền rằng, khi vua Trần Thái Tông khi về Hoa Lư lập Am Thái Vị thường đến hang dưới núi này để nghe các cung tần, mỹ nữ đàn ca múa hát. Nên từ đó dân gian gọi địa điểm này với cái tên Hang Múa. Hang Múa tiếng anh được gọi là Mua Caves Ecolodge.
Một Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ tại Việt Nam mang tên Hang Múa
Một Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ tại Việt Nam mang tên Hang Múa
Bên cạnh đó, Hang Múa Ninh Bình cũng là địa chỉ gắn liền với lịch sử dân tộc. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, chân núi Múa cũng là một “bệnh viện lưu động”, nơi điều trị và trú ẩn của thương bệnh binh tham gia kháng chiến.
Hang Múa – một địa điểm không quá nổi tiếng như Tràng An hay Tam Cốc – Bích Động, nhưng nó thực sự chiếm trọn được tình cảm trong lòng du khách từng đặt chân đến nơi đây. Nơi đây được biết đến với khung cảnh hùng vĩ của những đỉnh núi, một chút thơ mộng của cánh đồng lúa chín vàng hay ngọn tháp đầy ma mị.
Đến với Hang Múa Ninh Bình, bạn được sử sức dẻo dai của mình qua chặng đường lên núi với tổng cộng 486 bậc thang đá. Hai bên bậc thang được trang trí công phu với các họa tiết rồng, phượng chạm khắc sắc nét, đẹp mắt theo nghệ thuật thời Trần. Từ dưới chân núi bạn có thể thấy rõ được con đường bậc đá trắng dẫn lối lên đỉnh núi.
Một Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ tại Việt Nam mang tên Hang Múa
Địa điểm này nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng. Chúng được chạm khắc theo nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt. Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa.
Đường lên đỉnh núi Múa được xây dựng theo kiến trúc đường dẫn thành quách, bởi vậy đây cũng được mệnh danh là “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam. Điều này thu hút đặc biệt với những bạn trẻ yêu thích khám phá, vận động.
Trên đỉnh núi còn được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất. Bức tượng với dáng vẻ yên bình cùng tầm mắt nhìn bao quát cả vùng đất cố đô, mang lại cho bạn những cảm xúc khó tả.
Chụp ảnh ở Hang Múa bạn không thể bỏ qua ngọn tháp chọc trời tọa lạc tại vị trí cao nhất trên đỉnh núi Múa. Chặng được khá vất vả qua gần 500 bậc thang của bạn sẽ được “bù đắp” bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại nơi đây. Không chỉ mang lại cho bạn những bức ảnh đẹp ở Hang Múa mà hành trình còn mang lại cho bạn trải nghiệm không thể nào quên.
Một Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ tại Việt Nam mang tên Hang Múa
Dù không được hoành tráng như phiên bản gốc, thế nhưng Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam luôn được giới xê dịch chọn làm điểm đến trong hành trình của mình. Chính địa điểm này đã tạọ nên những bức ảnh nghìn view siêu hot trong giới trẻ hiện nay.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh