Lạc trôi ở Hồ Thang Hen - Tuyệt tình cốc đẹp lung linh ở tỉnh Cao Bằng

Chẳng phải ngẫu nhiên mà hồ Thang Hen được các "phượt thủ" ưu ái gọi là Tuyệt tình cốc của Cao Bằng. Có đi mới thấy Tuyệt tình cốc này đẹp cũng chẳng kém cạnh những người "chị em" kia.

Go-coin được tặng: 0
Chẳng phải ngẫu nhiên mà hồ Thang Hen được các "phượt thủ" ưu ái gọi là Tuyệt tình cốc của Cao Bằng. Có đi mới thấy Tuyệt tình cốc này đẹp cũng chẳng kém cạnh những người "chị em" kia.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 6/12/2020 Số ngày: 1 Tổng chi phí: 200,000đ
Hồ Thang Hen hay còn gọi là Tuyệt tình cốc - một địa điểm được các tín đồ ưa xê dịch ưu ái lựa chọn mỗi khi cảm thấy chán ngán khói bụi thành phố hay những ồn ào của nhịp sống thường ngày. Để ngắm trọn cảnh đẹp hùng vĩ này chỉ mất một giờ đồng hồ nếu đi xe máy từ trung tâm thành phố Cao Bằng mà thôi. Hãy thử tưởng tượng rằng giữa những ngọn núi đá cao hàng trăm mét, bỗng hiện ra một hồ nước xanh biếc thơ mộng thì có đáng để bạn xách ba lô lên và đến đây thưởng ngoạn khung cảnh này hay không nhé.
Tuyệt tình cốc này được xem như là hồ nước đẹp nhất trong vùng núi rừng huyện Trà Lĩnh. Bởi không chỉ có cảnh thiên nhiên đẹp yên bình mà dòng nước ở đây cũng có một màu xanh mướt kì diệu. Vượt qua hơn 50km từ thành phố Cao Bằng, bạn sẽ thực sự được đắm mình trong khung cảnh mây trời hùng vĩ ấy.
Để đến được hồ Thang Hen, từ trung tâm thành phố Cao Bằng, bạn men theo quốc lộ 3 khoảng 22km rồi đi tiếp theo tỉnh lộ 205 chừng 4km nữa sẽ thấy ngã rẽ bên trái dẫn vào Khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen. Đoạn đường đèo tuy khá ngoằn ngoèo, hiểm trở nhưng khi chạy bằng xe máy, bạn sẽ ngắm trọn được không gian núi rừng kì vĩ và cảnh đẹp đến mê lòng người.
Đến Thang Hen vào mùa lúa chín, bạn sẽ được đắm mình trong hương thơm của cánh đồng lúa non ngọt dịu đầy kích thích và ngắm nhìn một bầu trời vàng rụm ngay trước mắt. Cảnh đẹp ấy đúng là khiến các "phượt thủ" không kìm được mà phải xách ba lô lên và đi ngay kẻo lỡ. Cũng chẳng nhất thiết là phải thưởng ngoạn riêng mình vẻ đẹp của hồ Thang Hen mà những khung cảnh gặp trên đường cũng đã đủ khiến cho bạn cảm thấy "lạc trôi" rồi.
Đặt chân tới hồ Thang Hen, điều đầu tiên khiến bạn choáng ngợp chính là màu xanh biếc của dòng nước và màu xanh rì của đồi núi, rừng cây hòa hợp với nhau một cách lạ kì. Hồ Thang Hen là một bể nước kín tự nhiên, có các dòng sông suối ngầm đổ về và ngược lại, cũng có nhiều dòng suối ngầm chảy ra theo con đường ngầm nằm sâu trong lòng những rặng núi đá. 
Hàng ngày hồ đều có hai đợt nước dâng lên và hạ xuống như thủy triều nhưng chưa bao giờ màu xanh biếc tại đây biến mất. Đặc biệt nếu bạn đến đây vào tháng 9, 10 thì có thể sẽ thấy ban đêm nước hồ bị rút cạn chỉ trong vài giờ đồng hồ, rồi đầy lại ngay buổi sáng hôm sau. Khi hồ cạn, bạn có thể thấy trên mặt bùn chứa các miệng hố, xung quanh là những thân cây xếp đan xen nhau như được xoắn hút xuống, đó chính là những cửa hang, suối ngầm bí ẩn. 
"Tên của Hồ Thang Hen còn được hiểu là "đuôi ong", bởi vì nếu đứng từ trên cao phóng tầm mắt nhìn xuống bạn sẽ liên tưởng ngay đến hình dáng của đuôi con ong." 
Không chỉ là chốn dừng chân để ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ mà đến với Tuyệt tình cốc này, bạn còn có thể tham gia các hoạt động như chèo thuyền, thưởng thức đặc sản của người dân tộc Tày như cá rầm xanh om trám, cá anh vũ xào ớt... Hồ Thang Hen chắc chắn sẽ là một địa điểm cắm trại cuối tuần thích hợp cho bất cứ ai muốn tạm tránh xa cuộc sống ồn ào của đô thị. 
Nếu bạn là một tín đồ ưa xê dịch thì hẳn Tuyệt tình cốc này sẽ được đưa vào danh sách những điểm cần đến trong năm nay đúng không? Chưa đi thì chưa hiểu hết Việt Nam, đi rồi mới thấy Việt Nam còn nhiều địa điểm đẹp hơn cả thiên đường nữa đấy! 

Giá khách sạn xung quanh