Khám phá bản Lác - Mai Châu mùa em thơm nếp xôi

Bản Lác Mai Châu từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tránh xa sự ồn ào của phố thị, muốn trở về với cuộc sống giản đơn nơi bản vùng cao yên bình, khoáng đạt.

Bản Lác Mai Châu từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tránh xa sự ồn ào của phố thị, muốn trở về với cuộc sống giản đơn nơi bản vùng cao yên bình, khoáng đạt.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 8/09/2019 Số ngày: 2 Tổng chi phí: 500đ
Bản Lác Là khu du lịch thuộc huyện miền núi Mai Châu, tỉnh Hòa Bình .Nằm phía Tây của Hà Nội, Mai Châu là huyện cuối cùng của Hòa Bình, tiếp giáp với Mộc Châu của Sơn La và Pù Luông của Thanh Hóa. Cách Hà Nội 150km tương đương với 3,4 giờ chạy xe, các bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy tùy thích. Cung đường này cũng không quá khó, rất phù hợp cho những phượt thủ mới hoặc những người muốn thử cảm giác lần đầu tự lái xe qua những cung đường đèo.
Nhưng những năm gần đây, vẻ đẹp tiềm ẩn của bản Lác đã được khám phá nên cũng từ đó mọi người trong bản đều làm về du lịch. Từ đó, bản Lác dần dần trở thành một trong những khu vực trọng điểm về du lịch Mai Châu.
Ngày xưa, nghề dệt ở bản Lác chủ yếu là phục vụ cho việc may mặc ở bản nhưng ngày nay, nghề dệt còn hỗ trợ đắc lực cho du lịch.
Đến đây bạn sẽ cảm nhận rõ nét nhất vẻ đẹp bình dị của những cánh đồng vàng, những ngôi nhà đơn sơ mộc mạc nhưng đậm chất ‘tình’ của người dân Mai Châu nói chung và người Bản Lác nói riêng.
Du khách sẽ được ngắm nhìn hoàng hôn Bản Lác từ những ngôi nhà sàn. Môt khung cảnh đầy mộng mơ đấy.
Thưởng thức đặc sản ở Bản Lác Mai Châu
Cơm Lam – cái hương vị thơm nức, từ hạt gạo dẻo hòa quyện vào nhau trong ống nứa tươi đã tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng của cơm lam.
Xôi nếp nương – Đến Khu du lịch Bản Lác Mai Châu Hòa Bình ở Tây Bắc bạn không thưởng thức món ăn này là phí cả một chuyến đi.
Bữa ăn bình dị cùng cá suối nướng
Cá suối nướng – với hương vị nức mũi của các loại gia vị xèo xèo bên bếp than rồi khi món cá vừa chín tới, được thưởng thức ngay lập tức thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Giá khách sạn xung quanh