Blog Khám phá Tà Chì Nhù - nóc nhà tỉnh Yên Bái

Khám phá Tà Chì Nhù - nóc nhà tỉnh Yên Bái

Phan Long Nguyen CN, 17/10/2021
Tà Chì Nhù (tiếng dân tộc Thái: Phu Song Sung, tiếng dân tộc Mông: Chung Chua Nhà) là một ngọn núi cao 2979 m so với mực nước biển. Độ cao xếp thứ 7, ngọn núi nằm trong địa phận huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái

Ngày 1: Khởi hành từ Hà Nội tới thị trấn Trạm Tấu - thị trấn huyện lỵ của huyện Trạm Tấu, mình tắm nước nóng khu 5 trong thị trấn, sau đó nghỉ ngơi dưỡng sức để mai lên đường
Ngày 2: Khởi hành đến điểm bắt đầu leo - mỏ chì. Đi qua mỏ chì là con đường ngắn nhất nhưng bây giờ người ta không cho qua nữa mà phải đi đường suối rất nguy hiểm. Sau 9h đồng hồ leo và nghỉ xen kẽ thì mình đã leo tới lán nghỉ ở độ cao 2400m. Lúc mới leo thì lúc đó đang mưa đường lầy lội toàn bùn đất nhưng khi vượt tầng mây thì mới chiêm ngưỡng được toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những tầng mây rõ rệt. Ở trên lán nghỉ mình ngắm được rõ những chòm sao do không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm ánh sáng.
Ngày 3: 5h30 xuất phát lên đỉnh núi. Thời gian lên đỉnh khoảng 3h đồng hồ, cảm giác công sức mình bỏ ra thật xứng đáng, mây ở dưới chân và trải dài tận đường chân trời. Sau đó mình xuống lán nghỉ tầm 11h00-11h30, ăn uống nghỉ ngơi đến 12h30 xuất phát xuống chân núi, lúc xuống thì vẫn đi qua được mỏ chì. Thời gian mình xuống núi mất 5h đồng hồ. Quãng đường cả lên núi và xuống núi ước chừng 28-30 km. Sau khi xuống núi, mình trở về thị trấn Trạm Tấu, tắm rửa ăn uống và xuất phát về Hà Nội
Đây là một trải nghiệm đáng nhớ đối với mình do đây là lần đầu mình leo núi, được thử thách bản thân mình với những điều mới lạ

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
3 Bình luận
Phan Long Nguyen

Mình là Nguyễn Phan Long, mình sinh năm 1998, mình tự nhận mình là một con người yêu thích khám phá, trải nghiệm, du lịch và thích chụp ảnh liên quan đến thiên nhiên

7 Quốc gia
36 Tỉnh thành
4 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Ni Ni trải nghiệm tuyệt vời
An Tran nhìn mây đã quá
Chia sẻ
ĐanTrương nhìn biển mây thích xỉu
Bài viết liên quan
Chùa Keo thuộc tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình
Biển Cồn Vành thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình
Thành phố Thái Bình là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Thái Bình
Cửu thác Tú Sơn toạ lạc tại huyện Kim Bôi - tỉnh Hoà Bình
Hồ thuỷ điện Hoà Bình là hồ chứa nước cho nhà máy thuỷ điện Hoà Bình.
Thành phố Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương, giáp các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình
Ky Quan San (Ko Kouan Chan) là một ngọn núi cao 3046 m nằm giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Ngọn núi có độ cao thứ 4 Việt Nam.