Blog Săn mây trên đỉnh Ky Quan San

Săn mây trên đỉnh Ky Quan San

Phan Long Nguyen Thứ 3, 19/10/2021
Ky Quan San (Ko Kouan Chan) là một ngọn núi cao 3046 m nằm giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Ngọn núi có độ cao thứ 4 Việt Nam.
Đây là chuyến leo núi thứ 2, thử sức mình với ngọn núi có độ khó cao hơn Tà Chì Nhù. Để leo được 2 núi này có 2 con đường leo. Con đường leo đầu tiên là con đường bắt đầu từ xã Sàng Ma Sáo - huyện Bát Xát - tỉnh Lào Cai. Con đường leo thứ 2 bắt đầu từ xã Sỉn Suối Hồ - huyện Phong Thổ - tỉnh Lai Châu. Theo ý kiến cá nhân của mình, các bạn nên leo con đường đầu tiên vì con đường thứ 2 leo rất khó do quá nhiều dốc có độ dốc khá là gắt.
Mình bắt đầu leo từ xã Sàng Ma Sáo lên đến lán nghỉ ở độ cao 2100 m mất 12h đồng hồ leo, con đường leo này khá là bình thường ở những đoạn đầu nhưng càng về cuối thì vẫn sẽ gặp dốc cao nhưng không gắt bằng con đường leo thứ 2 đâu nha.
Lên lán nghỉ lúc đó trời đã tối, nhiệt độ ngoài trời lúc đó là gần 0 độ C, một cảm giác buốt giá không thể nào tả được. Nghỉ ngơi sáng sớm hôm sau ra núi Muối cũng ở 2100 m nhưng không săn được mây :(((. Mình xuất phát leo là 9h , leo đến đỉnh là 13h40' (mất khoảng 5h leo). Gần đến đỉnh thì biển mây ngày càng hiện ra rõ ràng trước mắt làm mình có động lực leo nhanh hơn :)))))
Mình xuống núi mạn tỉnh Lai Châu. Khi xuống núi thì sẽ có biển chỉ dẫn ghi lán nghỉ Lai Châu còn 2km nhưng đừng tin, mình đo bằng máy điện thoại theo bước chân đi bộ là 4km đó :)))). Leo xuống do đường dốc nhiều và lúc đó bắt đầu tối nên mất 4h mình mới xuống đến lán nghỉ mạn Lai Châu (tính ra tốc độ có 1km/h thôi :))))
Nghỉ ngơi, quẩy tưng bừng cả tối thì sáng mai bắt đầu hành trình xuống núi theo con đường leo thứ 2, leo xuống mất khoảng chừng 5h30 (bắt đầu xuống lúc 7h, xuống đến nơi 12h30). Sau đó mình đi cùng đoàn về thị xã Sapa nghỉ ngơi rồi tối khởi hành về Hà Nội. Kết thúc hành trình
P/S: Trên đường đi về Sapa đoàn mình có ghé thăm một địa điểm trong tỉnh Lai Châu, mình sẽ viết về nó sau nhé :))))

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
2 Bình luận
Phan Long Nguyen

Mình là Nguyễn Phan Long, mình sinh năm 1998, mình tự nhận mình là một con người yêu thích khám phá, trải nghiệm, du lịch và thích chụp ảnh liên quan đến thiên nhiên

7 Quốc gia
36 Tỉnh thành
4 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Thiên Trương nhìn biển mây đã quá ạ
Trả lời
Chia sẻ
Kenny Khải thấy hình mà thèm leo núi luôn á
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Guồng nước Nà Khương - huyện Tam Đường - tỉnh Lai Châu
Tuyệt tình cốc Hải Phòng ở huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng
Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở vùng Đông Nam Bộ
Chùa Keo thuộc tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình
Biển Cồn Vành thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình
Thành phố Thái Bình là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Thái Bình
Cửu thác Tú Sơn toạ lạc tại huyện Kim Bôi - tỉnh Hoà Bình
Hồ thuỷ điện Hoà Bình là hồ chứa nước cho nhà máy thuỷ điện Hoà Bình.
Thành phố Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương, giáp các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình
Huyện Nghi Lộc là một huyện của tỉnh Nghệ An cách thành phố Hà Nội 292 km, cách thành phố Vinh khoảng 22 km. Xã mình tình nguyện là xã Nghi Lâm cách thành phố Vinh 31 km.