Review về 1 Sapa rất đẹp trong mình

đến tận hôm nay mới có thời gian tĩnh tâm lại để ngồi viết ra review về 1 sapa rất đẹp trong mình. mình cũng được đi du lịch khá nhiều nơi rồi, mỗi nơi một vẻ khác nhau nhưng thật sự sapa rất đáng yêu mọi người ạ. nhóm mình đi

Review Sapa
Đến tận hôm nay mới có thời gian tĩnh tâm lại để ngồi viết ra review về 1 Sapa rất đẹp trong mình. Mình cũng được đi du lịch khá nhiều nơi rồi, mỗi nơi một vẻ khác nhau nhưng thật sự Sapa rất đáng yêu mọi người ạ. Nhóm mình đi gồm 6 người. Lịch trình đi 3 ngày 2 đêm. Bọn mình chọn khởi đầu bằng tàu vì muốn trải nghiệm cảm giác đi tàu thế nào. Mua khoang VIP hết 550k/người. 1 phòng 4 người, 2 giường tầng. Được set up sẵn nước và bia. Khá thú vị cho những người chưa đi tàu bao giờ như mình nhưng nói thật là hơi mệt và mất thời gian hơn đi oto.

Bọn mình đi tàu lên đến Lào Cai sau đó có xe trung chuyển đưa lên ks ở Sapa luôn. Bọn mình chọn Freesia. Khách sạn nằm trong Top ở Sapa nhưng nếu lần sau lên mình sẽ chọn ở ks khác vì ở đây mình thấy ko có gì quá đặc biệt. À chấm thêm điểm vì buffe sáng ở ks so vs mặt bằng chung là khá ngon hị hị. Lên đến khách sạn là 9h bọn mình nhận phòng, tắm rửa nghỉ ngơi xíu rồi rủ nhau đi ăn sáng, uống cf và đi dạo quanh thị trấn. Hôm mình lên Sapa có mưa phùn, hơi lạnh nhưng cái lạnh rất khác dưới Hà Nội.

Trưa hôm đó bọn mình vô tình biết đến quán Hải Lâm ( số 72 Lương Định Của) và thật sự là bước ngoặt trong chuyến đi của bọn mình. Vì lên đến Sapa thời tiết ngoài dự đoán cả bọn còn đang hoang mang chưa biết đi đâu cho hợp lí thì được anh quản lí nhà hàng lên giúp cho lịch trình ko thể nào đẹp hơn. Nói đến đây mình phải xin phép review trước về Hải Lâm. Là một trong những dấu mốc xịn đẹp nhất ở Sapa trong mình.

Quán hình như mới mở được mấy tháng thôi thì phải nhưng phải nói là thức ăn ở đó siêu ngon, đặc biệt là món gà nướng tiêu xanh, thắng cố, và cá tầm nướng. Cha mẹ ơi nói tới đây là nước bọt tuôn trào rồi. Thật sự nghe đồn quán này lâu rồi mình bình thươngf ko tin lắm những review trên mạng nhưng với Hải Lâm thì mình không hề thất vọng khi tới đây. Thật sự rất rất ngon, rất rất rẻ, nhân viên rất nhiệt tình và chị chủ quán cùng anh quản lí thì siêu đáng yêu. Mình phải chấm 10/10 cho quán này. Nghe nói quán này ko được lòng dân tài xế ở đây lắm vì chị chủ quán ko chịu chi % như những quán khác.

Sau đó mình rút kinh nghiệm đi du lịch ko nên nghe dân tài xế giới thiệu vì họ toàn ăn rơ với nhau. Chiều hôm đầu tiên ở Sapa bọn mình vào vườn dâu, chả nhớ ở đâu nhưng 150k/ng ăn thoải mái miễn ko mang về. Dâu cực ngon và ngọt. Sau đó vào Tả Phìn tắm lá người Dao ở nhà chị Châu . Thật sự tắm rất phê. Mình ko biết cần phải trả giá nên mỗi người mất 120k, mới đây nghe có bạn bảo có thể trả giá được xuống 100k. Chị ấy rất nhiệt tình, tắm xong cảm giác người lâng lâng và khoẻ hẳn ra thật. Tối đó đi nhà thờ cổ, lên Pub ngồi nghe nhạc, uống beer và dạo quanh phố Cầu Mây.

Khuyên mọi ng đừng thử massage chân ở đây vì thật sự rất chán, hoặc có thể do bọn mình vào nhầm quán (??). Kết thúc ngày thứ 1 chuyển sang ngày thứ 2. Sáng đó bọn mình leo Fan, mặc dù dưới thị trấn mưa nhưng đỉnh Fan lại nắng. Làm sao bọn mình biết vì nhờ anh Quản lí Hải Lâm giới thiệu anh bạn làm trên đấy. Sáng 7h mình gọi cho anh kia hỏi trên ý thời tiết thế nào thì anh ấy bảo nay leo okie trên ý bắt đầu nắng nhẹ rồi. Quyết định leo Fan anh ấy mang vé đến tận Ks cho bọn mình ( đỡ đc bao nhiêu thời gian xếp hàng mua vé mà k hề đắt hơn tẹo nào).

Thời tiết trên Fan và thị trấn ko giống nhau đâu mọi người ạ nên nếu ko có người trên đấy mình ko đoán đc thời tiết thế nào đâu. Leo Fan xong trưa đó mình lại về Hải Lâm ăn Thắng cố và thuê xe máy vào bản Tả Van. Tả Van ko đẹp như Cát Cát nhưng nếu mọi ng đi theo nhóm thì sẽ rất thích vì cung đường di đến Tả Van thật sự rất đẹp. Trên đường đi Tả Van bọn mình ghé Cầu Mây nữa mất 10k vé vào, thuê quần áo các kiểu để chụp ảnh mất 50k/bôk Mọi người sẽ được trải nghiệm những cảm giác rất tuyệt thật đấy. Tối đó bọn mình ăn lẩu cá hồi, cá tầm ở Quán Hoa Đào.

Quán cũng rất ngon nhưng đông lắm vì quán này nằm top đầu ở Sapa rồi mà. Sau đó bọn mình ra chợ đêm Sapa, chợ tình vì hôm đó là thứ 7 nên có chợ tình. Hôm sau loanh quanh thị trấn để mua quà cáp các kiểu rồi quay lại về Lào Cai. Mình vẫn tiếc lắm vì thời gian quá ít còn quá nhiều chỗ chưa đi được với cả vì lên mấy hôm đc mỗi hôm Leo Fan trời nắng nên cũng thiệt thòi nhiều. Nhưng thôi sẽ còn nhiều lần quay lại Sapa mà. Lần này đi coi như đi để rút kn và note nhưng địa chỉ yêu thích. Mọi người lên Sapa có dịp thử ghé Hải Lâm ăn gà nướng tiêu xanh nha. Tip này xin phép PR mạnh cho Hải Lâm vì ấn tượng quá tốt và vì anh quản lý thấy đáng yêu quá chừng nhìn râu ria bặm trợn mà ko biết uống rượu . Chúc mọi người cũng có 1 chuyến đi Sapa đẹp và trọn vẹn như bọn mình nha.

Nguồn: Mai Phương
+5